Góc phụ huynh
Ý chí…đường dẫn đến thành công

Ai trong chúng ta đều có một ước mơ, một khát vọng riêng cho mình, ước mơ và khát vọng chính là mục đích sống của con người. Nhưng nếu không có ý chí thì ước mơ ấy rất khó để biến thành hiện thực.

Mừng quá, con tôi được học bơi!

TTO - Trường tôi dạy, xóm tôi ở, lâu lâu nghe chuyện có trẻ chết đuối là mọi người lại xôn xao bàn tán. Tôi sợ lắm, thấp tha thấp thỏm lo, vì nói thiệt, cha mẹ đâu thể cứ theo sát con mình mà quản lý nhất cử nhất động được.

Dạy con ngoan biết cảm ơn và xin lỗi

Các bậc cha mẹ ngày nay, ngoài việc quan tâm chăm sóc đến việc ăn học của các con thì điều quan trọng tiên quyết vẫn là dạy bé biết cách cư xử với mọi người, cụ thể là biết nói những lời “cám ơn và xin lỗi” một cách chân thành đúng lúc và đúng chỗ. Đừng nghĩ rằng lớn lên trẻ khắc biết, đó hoàn...

5 kỹ năng dạy bé lớn khôn

Cần dạy cho con những kỹ năng sống nào để con lớn khôn, trở thành đưa trẻ ngoan ngoãn, hiếu thảo, trưởng thành, có tính tự lập, biết suy nghĩ chín chắn, hòa đồng với bạn bè? Hãy cũng Mẹ&Con lên kế hoạch cho bé nhé!

Những kiểu dạy trẻ cần chấm dứt ngay kẻo hỏng con

Né tránh không dạy hay nói về chuyện tình dục, quát mắng dọa nạt con,... là những hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Bí quyết của mẹ khéo 'dụ' con biết làm việc nhà từ nhỏ

Để không còn phải hò hét, thúc giục con làm việc nhà, cha mẹ hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

Cách nuôi dạy con tốt nhất phù hợp theo từng giai đoạn phát triển

Cách nuôi dạy con tốt nhất phù hợp theo từng giai đoạn phát triển. Chăm sóc trẻ sơ sinh là cả một giai đoạn vất vả thiêng liêng lớn lao của các mẹ dành cho con không hề đơn giản tí nào. Cần phải có một kế hoạch chăm sóc trẻ theo từng giai đoạn thì con mới phát triển toàn diện tốt nhất. Dưới đây...