Chi tiết tin
Quay lại

Những trò vui cho bé chơi trong nhà

Ngày 14/06/2016, 15:29
Chỉ với giấy, băng dính hay những đồ dùng có sẵn, bố mẹ có thể khiến lũ trẻ bận rộn từ sáng tới chiều với các trò chơi vui nhộn

1. Thiết kế thời trang bằng giấy báo

Đây là trò chơi có thể thu hút cả bé trai và bé gái. Các bé gái có thể thiết kế váy áo công chúa còn bé trai có thể sáng tạo áo siêu nhân hay đồ hóa trang kinh dị. Bố mẹ chỉ cần bày giấy báo cũ ra cho lũ trẻ, thêm một ít băng dính và phụ kiện nếu có là có thể yên tâm làm việc khác trong khi bọn trẻ say sưa với các bộ sưu tập của mình. 
 
Trò chơi không chỉ giúp trẻ phát huy óc sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay khi cắt giấy và còn là một gợi ý hay về việc tái sử dụng giấy báo cũ cho các con.

2. Viết thư gửi cho một người bạn đặc biệt

Nếu gia đình bạn có ông bà hay người thân ở xa, hãy gợi ý cho con viết một lá thư cho ông bà để kể về một câu chuyện nào đó mà bé cảm thấy thích thú. Hoặc để bé thêm hào hứng với việc viết thư, hãy gợi ý bé viết thư cho các bà tiên và ước một điều gì đó để bố mẹ gửi giúp xem điều ước của bé có biến thành hiện thực không. Đối với những bé chưa viết được chữ, bạn có thể gợi ý con vẽ ra điều con muốn nói, muốn viết.... Đây là trò chơi giúp bé thể hiện tình cảm yêu thương với người thân và cũng là bước đầu để bé rèn luyện khả năng tập trung, suy nghĩ lô-gic khi muốn trình bày một điều gì đó.
 

3. Hình chữ nhật kì diệu

Bố mẹ có thể dùng băng dính màu hoặc giấy màu để tạo một hình chữ nhật trên sàn nhà. Với hình chữ nhật này, có vô số trò để bé chơi đùa cả ngày như nhảy ra nhảy vào hình chữ nhật, thả bóng vào hình chữ nhật, hoặc bạn có thể đặt một mẩu giấy lên cạnh hình chữ nhật và cho bé một chiếc ống hút để bé thổi giấy "đi" theo các cạnh của hình chữ nhật.

admin