Chi tiết tin
Quay lại

Ngày 15/7: Các trường mầm non bắt đầu tuyển sinh năm học mới

Ngày 14/06/2016, 16:06
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, từ 15.7, các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ bắt đầu tuyển sinh năm học 2015-2016.

Các trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu có trách nhiệm báo cáo phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có trách nhiệm thông báo cụ thể tới từng tổ dân phố, thôn, xóm về chỉ tiêu tuyển sinh, phân chia thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi. Các trường thông báo để phụ huynh đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi và đúng tuyến tuyển sinh theo quy định, tránh gây ra sự bức xúc về công tác tuyển sinh.  phải đảm bảo các yêu cầu như số trẻ trong một lớp từ 25- 35 trẻ, tùy theo từng độ tuổi và diện tích sử dụng tối thiểu phải đạt 1,5m2/trẻ.

Trong trường hợp số trẻ đăng ký nhập học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyển sinh được giao.

Với các trường chưa đủ chỉ tiêu, phòng GD-ĐT cho phép các trường tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu, thời gian tuyển bổ sung từ ngày 17.7 đến 19.7.

Được biết, hiện Hà Nội là nơi có tỷ lệ trẻ học mầm non công lập thuộc loại cao nhất cả nước với 85,5%. Tuy nhiên, các trường công lập vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Thêm đó số lượng và chất lượng giáo viên còn nhiều hạn chế lớn, yêu cầu bổ sùng từ nhiều nguồn khác nhau từ trung cấp mầm non tới Đại học chính quy…

Admin