Chi tiết tin
Quay lại

Huấn luyện bé tự tin vào lớp 1

Ngày 14/06/2016, 16:03
Lớp 1- là mốc thời gian rất quan trọng với trẻ em. Đó không chỉ đánh dấu thời điểm các em bắt đầu xa rời cha mẹ để thích ứng dần thói quen tự lập ở trường học, mà đó còn là khoảng thời gian mà tất cả các bé sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời.

Do ở độ tuổi này các em vừa thoát ra khỏi môi trường mẫu giáo, nên các thói quen, suy nghĩ, đến hành động đều đang dựa dẫm vào sự giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô. Tuy nhiên, vào học lớp 1 các em phải tự mình làm tất cả các việc trên lớp từ việc học đến các nhu cầu cá nhân, các thầy cô giáo nghiêm khắc không nuông chiều như khi học mẫu giáo nên hầu hết các em thường bị chống chếnh, lúng túng không biết mình phải bắt đầu như thế nào, thậm chí có những em được quen nuông chiều quá sẽ cảm thấy sợ hãi mỗi khi phải đi học.

Tại sao khi các con bắt đầu vào học lớp 1 là 100% các phụ huynh đều cảm thấy bất an, thậm chí lo lắng đến mức cảm thấy áp lực? Tại sao có những em rất mạnh dạn, mà lại có những em rụt rè, thậm trí khóc mỗi khi cha mẹ đưa tới lớp? Tại sao có những học sinh hòa nhập rất nhanh với môi trường mới, mà lại có những học sinh rất khó khăn trong việc hình thành thói quen học tập.

Nhằm giúp các bậc cha mẹ tìm ra phương pháp dạy con hiệu quả ngay từ khi con còn nhỏ. Trung tâm Wedo-Wegood giới thiệu khóa học “ Huấn luyện cho bé tự tin vào lớp 1” .Nội dung chương trình huấn luyện sẽ giúp các em  hòa nhập nhanh với môi trường mới, có ý thức học tập và rèn luyện đạo đức ngay từ ngày đầu tiên đến trường, nơi mà các em phải làm chủ và tự lập cho bản thân mình, giúp các phụ huynh yên tâm về con cái khi ở trường, lớp.

Đối tượng học: Học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Thời gian huấn luyện: 3 tháng đến 6 tháng  (Tổ chức học vào các ngày trong tuần từ T2 đến CN vào sáng, chiều, tối; Mỗi lớp học 1 đến 2 buổi/tuần)

Học phí: Liên hệ phòng tuyển sinh đào tạo

Điều kiện học tập: Mỗi lớp từ 15-20 học sinh, phòng học thoáng, rộng rãi giúp các em vừa học vừa chơi hiệu quả

Nội dung huấn luyện cụ thể:

Hướng dẫn các em làm quen với các công cụ học tập cần thiết: Cách sử dụng, cách xắp xếp sách vở, đồ dùng trong cặp, trên giá sách. Kỹ năng  bảo quản tránh mất mát công cụ học.

Huấn luyện các thói quen tốt trong học tập: Cách ngồi học, chuẩn bị sách vở; Kỹ năng nghe giảng, giơ tay phát biểu và chữa bài tập, trả lời khi cô giáo hỏi.

Huấn luyện phương pháp học tập hiệu quả: Lập thời gian biểu chủ động làm bài tập ở nhà, ý thức tự giác học tập mang lại hiệu quả cao.

Kỹ năng tạo hứng thú, giảm áp lực học tập: Kỹ năng xưng hô, tự tin nói chuyện, hỏi bài khi chưa hiểu....với thầy cô giáo; Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thiết lập mối quan hệ  tốt với bạn bè; Kỹ năng thảo luận bài học với bạn bè, thấy cô, cha mẹ.

Kỹ năng quản lý bản thân: Phòng tránh rủi ro và đảm bảo an toàn khi vui chơi, sinh hoạt ở trường; Huấn luyện tính tự tin, thật thà, dũng cảm, giải quyết vấn đề, tự chịu trách nhiệm về mọi lời nói và hành động của bản thân....

Gia sư, luyện viết chữ, luyện ghép vần, làm quen các phép toán đơn giản trong phạm vi 10.

Hiệu quả sau huấn luyện: Các em phát triển theo hướng lành mạnh ngay từ ban đầu; Biết tự bảo vệ và quý trọng bản thân, những người xung quanh; Biết độc lập tự học, tự cho bài tập, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao; Tự tin trong học tập và giao tiếp; Biết xử lý đúng và thông minh trong mọi tình huống trên trường, lớp và mối quan hệ bên ngoài.

Khóa học là nền tảng vững vàng cho các em mạnh dạn khi bước vào lớp 1, trang bị toàn diện cả tâm lý và kiến thức để các em tự tin thể hiện bản thân, trở thành niềm tự hào của cha mẹ.
Admin