Chi tiết tin
Quay lại

Cách nuôi dạy con tốt nhất phù hợp theo từng giai đoạn phát triển

Ngày 14/06/2016, 15:34
Cách nuôi dạy con tốt nhất phù hợp theo từng giai đoạn phát triển. Chăm sóc trẻ sơ sinh là cả một giai đoạn vất vả thiêng liêng lớn lao của các mẹ dành cho con không hề đơn giản tí nào. Cần phải có một kế hoạch chăm sóc trẻ theo từng giai đoạn thì con mới phát triển toàn diện tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho các mẹ cách nuôi dạy con phù hợp hiệu quả nhất giúp con ngoan hiền thông minh, hãy cùng mecuteo.net tham khảo để có thêm kinh nghiệm nuôi dưỡng chăm sóc con cái nhé!

1. Trẻ sơ sinh

Bạn có để ý thấy là những nhóc mới sinh thường khóc nhiều hơn bình thường không? Chính là để thu hút sự chú ý của ba mẹ đấy. Vậy nên nếu như bé khóc mà bạn không tìm thấy được nguyên nhân nào như đói, khát, lạnh… ảnh hưởng đến bé thì cũng đừng bực mình. Hãy dành cho con một ánh nhìn và một nụ cười nhé!

2. Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi

Bạn nên lập một thời gian biểu dành riêng cho bé trong giai đoạn này: thời gian ngủ, thời gian chơi, thời gian tắm…Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn thực hiện theo một lịch trình nhất định. Và điều này cũng giúp bé có một thói quen cụ thể ngay khi còn nhỏ.

3. Trẻ từ 6 đến 24 tháng

Ở giai đoạn này bé đã có thể cầm nắm hoặc cho vào miệng những thứ bé nhặt đường trên đường đi của mình. Bé sẽ cảm thấy tò mò và muốn khám phá những thứ xung quanh mình. Nếu như thấy bé đụng vào những vật nguy hiểm hoặc không được phép, bạn hãy kêu tên con, thè lưỡi, trợn mắt hay làm những hành động thu hút sự chú ý của bé thay vì la mắng con nhé. Đây là cách thích hợp mỗi khi bạn không muốn bé làm gì mà không cần phải la mắng hay chỉ trích bé.

4. Trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Bé đã bắt đầu biết phân biệt những điều đúng và không đúng. Thay vì không cho bé làm điều này, điều kia, bạn nên nói cho bé biết bé nên làm cái gì. Nên giải thích cho con vì sao nên làm như vậy chứ không nên chỉ ép con làm theo ý của bạn.

Như khi bé dùng bút màu vẽ lên tường, thay vì la mắng con ngay lúc đó, bạn có thể khen bé vẽ đẹp. Nhưng bé không nên dùng bút vẽ lên tường vì sẽ làm bẩn tường. Bạn cũng có thể khuyến khích bé vẽ những “tác phẩm” của mình trên giấy.

Sau khi tham khảo Cách nuôi dạy con tốt nhất phù hợp theo từng giai đoạn phát triển trên đây các bạn có thể áp dụng cho bé yêu của mình một cách tốt nhất. Nếu trẻ được nuôi dạy đúng cách ngay từ khi còn nhỏ thì sau này trẻ sẽ rất ngoan ngoãn thông minh biết vâng lời… Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.net để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

admin